Những loại mứt hoa quả vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe là những món ăn chẳng thể thiếu được trong mỗi mái nhà dịp Tết Nguyên Đán.
Nho sấy khô nguyên cành là một đặc sản của Australia, sấy bằng ánh nắng mặt trời, có vị ngọt dịu, độ khô vừa phải. Ngoài ăn trực tiếp, nho sấy khô được dùng để đóng chai nhiều món ăn, uống. Ảnh: Tabletopgrapes.
Loại nho này không ngọt như các loại nho sấy ướp trục đường, lại có vị hơi chát của vỏ, hơi ướt bên trong nhưng rất lôi cuốn vì hoàn toàn được sấy tự nhiên dưới ánh mặt trời. Ảnh: Tabletopgrapes.
Mứt vỏ bưởi Thái Lan vừa là món ăn chơi lạ miệng vừa là thực phẩm tốt cho sức khỏe, được phổ thông người chuộng. Khi ăn, bạn sẽ cảm thu được độ giòn sần sật cùng với hương vị tự nhiên the của vỏ bưởi. Ảnh: Mogo.
Hồng treo Đà Lạt: Người dân Đà Lạt đóng chai hồng treo theo kĩ nghệ Nhật Phiên bản nên giữ lại được tổng thể lượng trục đường và độ ngọt trong quả. Bên trong mỗi trái còn có lượng mật thiên nhiên khá lớn, rất khác lạ so với phổ quát chế phẩm hồng khác. Ảnh: Thạch Thảo.
Đặc điểm nổi bật của hồng sấy khô theo công nghiệp này là mềm, dẻo, giữ được độ ngọt, thơm ngon thiên nhiên và mật ở bên trong. Hồng sấy khô dùng với trà nóng rất thích hợp. Ảnh: Thạch Thảo.
Hạnh nhân nướng mật ong là đồ ăn vặt được đa dạng người chuộng. Dường như, ăn hạnh nhân còn giúp giảm cholesterol, ngăn phòng ngừa bệnh tim và có thể giúp giảm cân. Ảnh: Shewearsmanyhats.
Vị bùi, ngọt thơm của mật ong và quế hòa quyện, lại thêm cái giòn rụm của hạnh nhân tạo nên món ăn vặt ngon tuyệt, thu hút hơn nếu như ngồi nhâm nhi cốc trà hot. Ảnh: Shewearsmanyhats.
Mứt xoài dẻo có màu quà đẹp, hơi ướt, vị ngọt, thơm ngon. Đây là một món ăn vặt phù hợp để kích thích vị giác trong những ngày Tết. Mứt xoài chứa hầu hết chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ảnh: Box4ps.
Mứt quất là món ăn ngon và quen thuộc trong ngày Tết truyền thống. Ảnh: Mu-phucma
Mứt quất này không chỉ có hương vị thơm ngon thanh mát, mà nó còn có chức năng trị ho hiệu quả. Ảnh: Mu-phucma.
Quả kiwi xanh có vị chua khá gắt. Dĩ nhiên, khi đóng chai thành mứt, vị chua trở nên thanh nhẹ. Món mứt kiwi dẻo, thơm, chua ngọt hài hòa là một ăn món thích hợp cho dịp Tết. Ảnh: Exportersindia.
Hạt dẻ cười có vị bùi và thơm rất thu hút, chính vì thế hạt dẻ cười thường hình thành trên các mâm quà bánh ngày tết. Ảnh: Inquisitr.
Mứt gừng có vị ngọt lịm của đường phấn trắng và chút cay ấm của gừng tươi, tạo nên hương vị ngọt cay khác biệt. Ảnh: Ô mai Hồng Lam.
Mứt hạt sen đã không còn lạ với mỗi chúng ta. Từ lâu, hạt sen đã trở thành món ngon được sử dụng số đông trong các thời điểm lễ Tết. Ảnh: Homnayangi.
Sen và trà là sự liên kết hoàn hảo: vừa thơm lại vừa ngọt, thanh phảng phất nhưng cũng làm lòng người đầy bịn rịn. Ảnh: Toinayangi.
Theo Zing
Xem nhiều hơn: Phong tuc cung tet nguyen dan
Nhận xét
Đăng nhận xét