Nguyên liệu
450g lườn gà
Dầu ăn
1 củ gừng gầy
4 củ sả
5 củ hành khô
1 củ tỏi to
5 lá chanh
15g con đường hoa mai
15ml nước mắm
5g bột ớt
3g ngũ vị hương
3g bột màu yếu tố
Ớt tươi
Thi hành
Bước 1
Lườn gà rửa sạch sẽ, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng đập dập; 1 củ sả cắt đôi, đập dập; 5 lá chanh và 2 củ hành khô bóc vỏ đập dập.
Đổ nước vào nồi luộc gà. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, ngâm gà khoản 10 phút.
Xem xét: Không luộc gà quá kỹ sẽ khiến cho gà bị bở. Chỉ luộc gà chín tới sẽ vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt gà.
Bước 2
Sau 10 phút, bạn vớt giết mổ gà ra rổ cho ráo nước. Giữ lại phần nước luộc gà.
Xé làm thịt gà theo thớ dài, xé sợi giết gà không nên xé quá nhỏ sẽ khiến gà bị khô.
Bước 3
Đổ dầu ăn tham gia chảo sâu lòng. Đun sôi dầu ăn.
Bước 4
Khi dầu sôi, bạn đổ gà vào cừu.
Đảo gà đều tay để gà được quà đều.
Bước 5
Khi sợi gà chuyển màu hơi tiến thưởng bạn vớt gà ra rổ cho ráo dầu.
Bước 6
Chỗ tỏi, sả, hành khô còn lại băm bé dại.
Đổ 100ml nước luộc gà vào chảo, thêm tỏi, sả, hành khô băm tí hon tham gia.
Bước 8
Tiếp theo, bạn cho nước mắm, đường, ớt bột, bột màu nhân tố vào chảo khuấy đều.
Bước 9
Đổ gà xé sợi vào chảo đảo đều cho ngấm gia vị.
Khi nước gần cạn hết, bạn vặn lửa nhỏ xíu, thêm ngũ vị hương tham gia và tiếp diễn đảo đều tay tới khi sợi gà ráo nước.
Bước 10
Đổ gà ra khay, dàn mỏng mảnh đều. Cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 250 độ C từ 5 phút. Giả dụ không có lò nướng, bạn vẫn tiếp tục đảo gà trong chảo ở lửa bé cho đến khi gà khô lại.
Sản phẩm
Gà xé cay với chất liệu rẻ tiền hơn gấp phổ biến lần bò khô, phương pháp khiến cho đơn giản hơn và vị ngon thì cũng không phải kém bò khô chút nào đâu nhé! Bởi gà xé cay vẫn giữ được vị ngọt thiên nhiên của giết mổ gà, hơi dai dai chứ không bị bở, thêm vào đó là vị cay – mặn – ngọt kết hợp khiến cho gà xé cay biến thành món ăn vặt hot hơn bao giờ hết trong mùa Tết này đấy! Chúc bạn thành công!
Theo Trí thức trẻ
Có thể bạn quan tâm: Cúng ngày tết nguyên đán
Nhận xét
Đăng nhận xét