Nướng khoai lang trong nồi đất: Cách hay để khoai vừa ngon lại không lem tay! | Thông tin Online

Với cách thức nướng khoai lang này đảm bảo bạn sẽ có những củ khoai thơm phức mà ăn không sợ bẩn tay.

Nguyên vật liệu:

3 củ khoai lang

1 chiếc nồi đất

1 chiếc rack cao

Giấy nhôm

Cách khiến:

Bước 1

Khoai lang rửa tinh khiết rồi thấm khô nước.

Bước 2

Để rack tham gia trong nồi đất, tiếp đó cắt giấy nhôm bọc phía bên trên đến thành nồi.

Bước 3

Xếp khoai lang vào, đậy nắp nồi và bật bếp để nướng khoai khoảng 15 phút.

Bước 4

Bạn hạ ốm lửa và tạo dựng nắp nồi, lật khoai để khoai chín đều. Bạn đun ở lửa vừa khoảng 20 phút rồi hạ bé bỏng lửa đun khoảng 20 phút nữa là được. Bạn kiểm tra khoai đã chín chưa bằng cách dùng 1 chiếc đũa xiên qua khoai.

Thành phẩm: 

Nếu như với phương pháp nướng khoai chung thì bạn cần có một chiếc lò nướng hay nướng trên than. Dĩ nhiên với cách nướng khoai bằng nồi đất này sẽ đem đến cho bạn một món khoai nóng nực mà ngọt đậm vị cực kì. Khi nướng bạn không phải phải sốt ruột khoai bị nhũn như khi luộc hay bị cháy khi nướng trên than hay lò nướng đâu nhé.

Nướng khoai lang trong nồi đất: Cách hay để khoai vừa ngon lại không lem tay! - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Trí thức trẻ

Tham khảo thêm: Cúng ngày tết nguyên đán

Nhận xét