Chất liệu
- 125gr bơ lạnh cắt khối nhỏ tuổi
- 420gr mứt dứa
- 200gr bột mì đa dụng
- 20gr bột bắp
- ¼ muỗng muối
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 7-15ml nước lạnh
- 40gr trục đường bột
- Hỗn phù hợp trứng quét mặt bánh: 1 lòng đỏ + 1 muỗng nước (15ml)
Thực hiện
Bước 1
Trong một âu to, trộn đều bột mì, bột bắp và muối.
Cho bơ lạnh cắt khối bé dại tham gia.
Dùng ngón tay bóp bơ mềm ra với bột.
Tới khi đươc hỗn thích hợp vụn rời.
Bước 2
Thêm lòng đỏ trứng, nước lạnh và tuyến đường bột vào.
Nhồi bột đến khi thành khối dẻo mịn. Chú ý: không nên nhồi bột quá kĩ. Giả dụ thấy bột khô thì cho thêm ½ muỗng nước lã, hoặc bột quá ướt thì cho thêm nhúm bột.
Bước 3
Sau đó chia bột ra khiến phần nhiều cho mau đông dễ cán. Cho tham gia ngăn mát tủ lạnh cỡ 30 phút.
Bước 4
Dường như chờ bột đông, vo viên mứt thơm. Cỡ 6gr một viên.
Bước 5
Rây ít bột lên mặt phẳng, lấy bột ra.
Và cán mỏng manh cỡ 7mm.
Bước 6
Sau đó sử dụng khuôn cắt bánh
Ấn vào miếng bột. Sử dụng khuôn hình hoa nào bạn thích.
Bước 7
Sau đó lấy bánh ra, sẽ được bột bánh sắc nét.
Pha hỗn phù hợp trứng, trước khi nướng quét 1 lớp mỏng manh lên bề mặt bánh.
Bước 8
Đem nướng 10 phút ở 180 độ C.
Bước 9
Lấy ra và xếp viên mứt dứa vào mỗi bánh và tiếp diễn nướng thêm khoảng 5 phút.
Bước 10
Đợi bánh nguội. Sau đó bảo quản hũ kì quặc.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Với chút công phu bỏ ra bạn sẽ thấy xứng đáng với món bánh tráng miệng này. Vì khi ăn vào bánh có vỏ rất xốp, thơm bơ. Quyện với mứt thơm chua ngọt, sánh dẻo. Ăn không hề ngán do bánh rất hài hoà với nhau từ vỏ tới nhân bánh. Có gần như kiểu tạo hình cho món bánh này đấy, nếu như không có khuôn bạn có thể vo viên tròn bọc kì quái nhân bên trong chẳng hạn.
Bánh quy dứa là món bánh truyền thống của Đài Loan, họ thường biếu nhau những chiếc bánh quy dứa này như một món quà với ý nghĩa mong hên sẽ tới với người kiếm được, người ăn chúng.
Chúc bạn thắng lợi!
Theo Trí thức trẻ
Xem nhiều hơn: Phong tục cúng tết nguyên đán
Nhận xét
Đăng nhận xét