Nguyên liệu
300g giết thịt nạc xay
200g bì heo
Nước mắm
Hạt nêm
Con đường
Hạt tiêu
Tỏi
Tương ớt
Dầu ăn
Bí quyết làm cho
Bước 1
Bóc vỏ 1 củ tỏi, băm bé nhỏ.
Trộn đều giết mổ nạc xay với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 2 thìa bột năng, 2 thìa con đường, một tí hạt tiêu và tỏi băm.
Bước 2
Sau khi trộn đều các chất liệu dứt, bạn bọc màng bọc thực phẩm kín đáo bát giết thịt rồi cho tham gia ngăn đá tủ lạnh trong 2 giờ.
Bước 3
So bì lợn cạo sạch lông, bóp với muối rồi rửa sạch sẽ lại với nước.
Bước 4
Cho phân bì lợn tham gia nồi luộc chín tới, vớt ra thái sợi mảnh.
Bạn nên thái ngay lúc so bì lợn còn hot sẽ thuận tiện hơn nhé! Bởi nếu phân bì lợn nguội sẽ bị cứng rất không dễ dàng thái.
Bước 5
Sau 2 tiếng, bạn lấy giết mổ trong ngăn đá ra, sử dụng máy đánh trứng đánh làm thịt cho hết dăm đá. Bước này sẽ giúp nem chua chiên dai ngon mà không bị bở làm thịt.
Bước 6
Tiếp theo, bạn trộn tị nạnh lợn thái nhỏ xíu vào giết thịt.
Bước 7
Sử dụng giấy sáp hoặc màng bọc thực phẩm để gói nem sẽ không bị dính. Sau khi gói dứt, bạn cho nem tham gia tủ lạnh khoảng 2 tiếng nữa.
Bước 8
Lấy nem ra lăn đều nem qua bột chiên xù.
Bước 9
Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, đợi dầu sôi. Cho nem chua vào chảo chiên quà.
Bước 10
Khi nem tiến thưởng đều, bạn vớt nem ra rổ có giấy dậm dầu cho ráo.
Thành phẩm:
Nem chua chiên là món ăn vặt khoái khẩu của đa số người. Tự làm nem chua rán ko phải không dễ dàng chút nào vì thế bạn hãy vào bếp trổ tài khiến món nem chua rán để cả mái ấm cùng ăn uống nhé! Từng chiếc nem chua chiên quà ruộm, thơm ngon lại bảo đảm vệ sinh tuyệt đối thì bạn nào mà không mê chứ! Nem chua chấm cùng tương ớt hay tương cà là ngon hết ý nha!
Theo Trí thức trẻ
Xem nhiều hơn: Cúng ông táo tháng chạp
Nhận xét
Đăng nhận xét